Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe máy

Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe máy

Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe máy

Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe máy chỉ gồm 5 bước. Hiện nay, chúng ta tậu 1 chiếc xe, đi chán muốn đổi xe khác thì đem bán. Ngoài ra, không hề người nào cũng biết qui trình, giấy tờ pháp lý lúc sang tay đổi chủ một mẫu xe sẽ như thế nào, nếu như như thường với lần trước hết. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho Cả nhà những bước đó, cũng như công việc chuẩn bị để chúng ta sở hữu thể làm cho thủ tục tốc độ hơn, thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe máy chỉ gồm 5 bước

Hồ sơ sang tay, đổi chủ một mẫu xe máy (ví dụ chúng ta đi tìm lại chiếc xe nào đấy và muốn khiến giấy má sang tay thành xe của mình), thì sau đây là những bước hướng dẫn dành cho bạn. Gồm có 5 bước như sau:

Chuẩn bị giấy tờ nhu yếu giữa bên tậu và bên bán

Công chứng hợp đồng sắm bán xe

Rút giấy tờ gốc của dòng xe

Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho dòng xe

Đi xét xe

 

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục cần phải có giữa bên sắm và bên bán

Việc mua bán một mẫu xe máy rất đơn giản, dễ nhất là người bán cho bạn là chính chủ của xe. nếu như nhờ người khác thì chủ xe phải khiến cho Giấy ủy nhiệm và được địa phương chính xác.

Bên bán xe cần chuẩn bị:

- Hồ sơ xe bản chính

- CMND + Hộ khẩu bản chính

- Một số nơi sẽ đòi hỏi với thêm Giấy công nhận độc thân nếu chưa lập gia đình, hoặc Giấy đăng kí hôn phối để cái trừ tranh chấp dân sự về sau (rất ít)

Bên tậu xe cần chuẩn bị:

- CMND + Hộ khẩu bản chính

- Tiền mua xe + lệ phí sang tay xe

 

Bước 2: Công chứng hiệp đồng mua bán xe

Việc này sẽ do các Phòng công chứng tư điều hành. Chúng ta với thể đến bất cứ phòng công chứng tư nào cũng được, miễn là luôn thể lợi cho 2 bên, không quan yếu là ở địa phương người bán hay địa phương người mua. đến đó sẽ mang bàn làm hợp đồng tậu bán xe giữa Bên sắm và Bên bán. Phòng công chứng sẽ mang nhiệm vụ là công nhận hiệp đồng này giữa 2 bên mang trị giá, và thu 1 khoảng phí dựa trên % trị giá dòng xe được tậu bán. hiệp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

Để tiến hành sang tên đổi chủ xe máy bạn phải đến phòng công chứng

 

Bước 3: Rút thủ tục gốc của xe

Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp Bên tìm và Bên bán ở hai tỉnh giấc khác nhau, ví dụ Bình Định và Quãng Ngãi, còn ví như trong cộng một tỉnh giấc có nhau thì không cần.

Cả 2 bên sẽ cùng đến nơi mà cái xe đã được đăng kí lần trước nhất, làm thủ tục rút hồ sơ gốc và bộ giấy tờ này sẽ giao cho bên sắm để đi đăng kí sang tên cho xe.

Sau bước 3, giao dịch đã hoàn thành 1/2 và trong khoảng bước này thì Bên sắm xe sẽ tự đi hoàn tất những việc còn lại. Bên bán sẽ giao cho Bên sắm các thứ như Giấy đăng kí xe, thủ tục gốc của xe, giao kèo sắm bán xe.

Để tiến hành sang tên đổi chủ xe máy bạn phải đến cục thuế

 

Bước 4: Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho cái xe

Chúng ta yêu cầu đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho cái xe nếu như thực hành sang tên đổi chủ cho nó. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% trị giá xe sau lúc đã khấu hao theo thời kì.

Bên mua xe sẽ đến Chi cục thuế cấp thị xã/huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị những hồ sơ nhắc trên như Giấy đăng kí xe, hồ sơ gốc của xe (giả dụ có), hiệp đồng tìm bán xe, CMND và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí).

Mẫu Tờ khai lệ phí trước bạ:

(Link tải tờ khai lệ phí trước bạ : TỜ KHAI LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ)

 

Bước 5: Đi xét xe

Đây là bước chung cuộc, Bên tìm xe sẽ đến Công an liên lạc cấp quận/thị xã nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng ta nộp Tờ khai đăng kí xe máy, mô tô đi kèm mang các thủ tục nhắc trên.

Sau khi xét xe xong, chờ đến ngày hứa hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới.

Mặc dầu liệt kê ra là với tới 4-5 bước, nhìn chung thì đây chỉ là những giấy má hành chính cơ bản, chúng ta với thể hoàn thành xong trong 1 ngày khiến việc. Chúc Anh chị thành công!

Cái tờ khai đăng kí xe máy, xe mô tô:

(Link tải tờ khai đăng ký xe máy, xe mô tô : TỜ KHAI ĐĂNG KÝ XE MÁY, XE MÔ TÔ)

Hy vọng bài viết HƯỚNG DẪN SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE MÁY có thể giúp các bạn phần nào giải đáp các vướng mắc về thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: