Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền?

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền?

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền?

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền? Là câu hỏi nhiều độc giả gửi đến Giaytoxe.vn. Đại diện đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sang tên xe Việt Nam cho biết, với cái xe máy giá 15 triệu, phí trước bạ là 150 ngàn, phí sang tên khoảng 50 nghìn đồng. Tổng cùng là 200 nghìn đồng. Sau ko quá 2 ngày là nhận giấy đăng ký mới.

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền?

Để trả lời băn khoăn của độc giả về thủ tục sang tay đổi chủ ô tô, xe máy và những gặp trắc trở can dự, chúng tôi đã mang cuộc phỏng vấn Ông Lê Hoàng Long, Phó phòng tư vấn - Trung tâm sang tên xe Việt Nam.

Phần đầu, chúng tôi xin đăng chuyển vận phần phỏng vấn về giấy má sang tay đổi chủ đối mang trường hợp chuyển nhượng mà người bán và người dùng đều ở trong cùng một địa phương (đơn cử là Hà Nội). Người bán là chính chủ đứng tên trong đăng ký loại xe đó.

Đầu tiên, xin ông cho biết, khi tìm bán xe, hai bên phải thực hành các bước nào mới được coi là giao dịch hợp pháp?

Theo quy định, hai bên phải viết giấy tìm bán, trong đấy sở hữu 1 số nội dung theo mẫu (có thể lấy mẫu ở văn phòng công chứng). Chủ bán và chủ tìm đều phải mang mặt để công chứng.

Làm giấy tìm bán xong, chủ bán trao xe, giấy đăng ký xe cho chủ sắm và 1 bản công chứng giấy mua bán. Bản thân chủ bán cũng giữ một bản công chứng tậu bán rồi gửi đến cơ quan đăng ký phương tiện (ở đâu cũng được), nhưng tại địa phương mình vừa bán xe là dễ và nhanh nhất.

Người bán có nghĩa vụ phải gửi giấy sắm bán đấy đến cơ quan đăng ký dụng cụ không? ko gửi thì sao?

Ko có quy định bắt buộc phải gửi. tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến khích người bán xe gửi giấy này thông báo. từ đó, cơ quan đăng ký thuận tiện điều hành dụng cụ và nhắc nhở quý khách thực hành hồ sơ sang tên đổi chủ đúng hạn.

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền?

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền? Là câu hỏi nhiều độc giả gửi đến Giaytoxe.vn

Mặt khác, khi người bán đã gửi giấy này cho cơ quan chức năng, họ đã hết bổn phận mang loại xe. ấy cũng là cách thức để giảm thiểu các rối rắm liên quan cho họ về sau nếu chẳng may loại xe ấy dính dáng đến pháp luật. thí dụ các người dùng sau này đi xe gây tai nạn, phạm pháp...

Sau khi sắm xe, muốn sang tên đổi chủ, khách hàng phải khiến gì?

Đầu tiên, các bạn phải đến điểm thu thuế ở những thị xã/huyện…để nộp lệ phí trước bạ. Đây gọi là phí trước bạ lần hai.

Phí trước bạ là bao lăm? Được tính như thế nào?

Theo quy định, phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ là 12% giá trị xe; xe khách, xe vận tải... chỉ hai%. Riêng đông đảo những mẫu mô tô, xe máy, phí trước bạ rất tốt, chỉ mất 1% giá trị xe mà thôi.

Lưu ý, phí trước bạ được tính theo trị giá xe tại thời điểm đang tiêu dùng và đời xe. Xe càng cũ thì giá trị được tính càng giảm. ví dụ giá trị xe máy tậu mới là 22 triệu đồng, sau 1 thời gian dùng giá trị chỉ còn 15 triệu đồng. Vậy phí trước là được tính theo một%, nghĩa là chỉ mất 150 ngàn đồng.

Mức tính trị giá xe sẽ dựa vào thực tế và sở hữu bảng biểu giảm giá trị theo thời kì tiêu dùng. lúc đi nộp phí, người làm thủ tục sẽ được đối chiếu từng cái cụ thể.

Nộp phí trước bạ xong, đến đâu để làm giấy tờ sang tên đổi chủ?

Nộp xong phí trước bạ, bạn sẽ có thủ tục đến điểm đăng ký xe để khiến cho hồ sơ sang tay. Riêng Hà Nội, ngày nay có 4 điểm đăng ký ô tô và đầy đủ huyện, quận đều có điểm đăng ký xe máy.

Lúc đi làm giấy tờ sang tên đổi chủ, cần có theo những giấy má gì?

Chứng minh quần chúng của chủ vừa mua xe, giấy đăng ký xe, giấy mua bán (đã công chứng), hóa đơn phí trước bạ. đến nơi đăng ký, bạn sẽ được phát tờ khai. Bạn điền thông tin theo tờ khai này rồi đưa những giấy tờ can dự cho cán bộ đăng ký để khiến hồ sơ, đối chiếu.

Sau bao lâu người làm giấy má sang tên đổi chủ nhận được đăng ký mới?

Chỉ hai ngày mà thôi.

Lệ phí làm cho thủ tục sang tay đổi chủ là bao lăm?

Tại Hà Nội, đầy đủ xe đăng ký mới hay sang tên đều sẽ lấy biển kiểm soát 5 số và lệ phí rất phải chăng. nếu như xe đã có biển 5 số, hiện giờ sang tay chỉ mất đúng 30.000 đồng.

Giả dụ đổi từ biển 4 số sang 5 số, ô tô mất 150 ngàn đồng, xe máy chỉ 50 ngàn đồng.

Tại các tỉnh thành khác sẽ có biểu giá khác nhau, hãy liên hệ trực tiếp hotline Giaytoxe.vn để có biểu giá chi tiết.

Vậy đa số quy trình sang tên đổi chủ (nhắc trong khoảng sau khi tậu xe), sẽ tốn bao lăm tiền?

Như tỉ dụ trên, Xe trị giá 15 triệu. Phí trước bạ là 150 nghìn đồng. Đổi biển 4 số sang 5 số mất 50 ngàn đồng. Tổng cùng rất nhiều giấy tờ sang tay đổi chủ chỉ 200 ngàn đồng.

Hà Nội hiện nay có 4 điểm đăng ký ô tô và phần nhiều huyện, quận đều với điểm đăng ký xe máy. Hoặc toàn bộ các chiếc công cụ mang thể tới Đội đăng ký và điều hành phương tiện (Phòng PC67 - Công an TP. Hà Nội).

Riêng các cái mô tô phân khối lớn, xe thanh lý (Nhà nước trưng thu, hóa giá) và xe có nhân tố nước ngoài, phải về điểm đăng ký Đội đăng ký và quản lý dụng cụ (Phòng PC67 - Công an TP. Hà Nội).

Mô tô phân khối to và xe thanh lý cũng với thể sang tên ở 4 điểm dành cho ô tô. Nhưng xe sở hữu nguyên tố nước ngoài buộc phải phải lên Đội của Phòng PC67.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: