Dịch vụ sang tên xe máy không chính chủ

Dịch vụ sang tên xe máy không chính chủ

Dịch vụ sang tên xe máy không chính chủ

Sang tên xe máy không chính chủ, xe đã qua nhiều đời chủ, lại không có giấy tờ chuyển nhượng thì việc sang tên đổi chủ được thực hiện như thế nào? Có tiện lợi không?

Nội Dung

Sang tên xe trong cùng tỉnh

Đăng ký sang tên xe đi tỉnh khác

Sang tên xe tỉnh khác chuyển tới

Dịch vụ sang tên xe máy không chính chủ ra đời nhằm hỗ trợ bạn tránh bị xử phạt theo TT BCA

Hỏi: Tháng 12 năm 2019 tôi có mua lại 1 loại xe máy cũ ở shop sửa xe tại Hà Nội. Thời gian gần đây tôi làm mất hồ sơ mua bán, vẫn còn giấy đăng ký xe nhưng xe đã qua nhiều đời chủ. Vậy liệu tôi có thể sang tên đổi chủ cho chiếc xe của mình được ko? Cần những giấy tờ gì? Tôi xin cảm ơn. (bạn đọc Vũ Đức Minh, ducminh25…@gmail.com)

Giải đáp câu hỏi của bạn đọc Đức Minh, chuyên viên giải đáp pháp lý ông Lê Hoàng Sơn (Trung tâm dịch vụ sang tên xe Việt Nam) cho biết hồ sơ sang tên đổi chủ xe máy qua nhiều đời chủ hiện nay đã được đơn giản hóa và thuận tiện hơn.

Theo quy định tại Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện cơ giới đường bộ: Xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo thủ tục nêu trên đến hết ngày 31/12/2021.

Sang tên xe trong cùng tỉnh

Theo chuyên viên pháp lý ông Lê Hoàng Sơn, việc sang tay xe trong cùng tỉnh được chia thành 2 trường hợp.

Với trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ đăng ký sang tay sẽ gồm:

  • Giấy khai đăng ký sang tay, chuyển di xe sở hữu cam kết của người đang dùng xe chịu phận sự trước pháp luật về xe khiến giấy tờ đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang dùng xe của Công an cấp xã nơi người đang tiêu dùng xe thường trú.
  • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trong trường hợp tiêu dùng xe sở hữu chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe của người đứng tên trong giấy chứng thực đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền có xe của người bán rốt cục, thủ tục bổ sung thêm những chứng trong khoảng liên quan việc tậu bán, chuyển đổi.

Từ đầu năm đã có rất nhiều trường hợp bị sử phạt vì chưa sang tên đổi chủ xe

Từ đầu năm đã có rất nhiều trường hợp bị sử phạt vì chưa sang tên đổi chủ xe

Đăng ký sang tên xe đi tỉnh khác

Tương tự như sang tên xe trong cùng tỉnh, đăng ký sang tên xe khác tỉnh cũng được thực hiện rất đơn giản. giấy má gồm:

  • Hai giấy khai đăng ký sang tay, vận động xe có cam kết của người đang tiêu dùng xe chịu bổn phận trước luật pháp về xe làm thủ tục đăng ký, mang công nhận về địa chỉ thường trú của người đang dùng xe của Công an cấp xã nơi người đang dùng xe thường trú.
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.
  • Chứng từ chuyển quyền có xe của người đứng tên trong giấy chứng thực đăng ký xe và chứng trong khoảng chuyển quyền mang của người bán rốt cục (có trường hợp người đang tiêu dùng xe có chứng trong khoảng chuyển quyền có xe).

Sang tên xe tỉnh khác chuyển tới

Theo chỉ dẫn tại Thông tư 58/2020/BCA, để đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển tới thì giấy má cần những hồ sơ sau: Giấy khai đăng ký xe; Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe và Phiếu sang tên chuyển di, dĩ nhiên giấy tờ gốc của xe và chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Căn cứ vào các giấy tờ này, cơ quan đăng ký xe sẽ thu nhận và gửi thông tin tới người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Sau 30 ngày nếu ko có những khiếu năn nỉ, mâu thuẫn thì cơ quan đăng ký xe sẽ khắc phục cấp biển số, giấy chứng thực đăng ký xe cho người đang sử dụng.

Như vậy, thủ tục sang tay đổi chủ xe máy qua đa dạng đời chủ đã được toá gỡ bằng văn bản chỉ dẫn cụ thể, thuần tuý hóa và dễ thực hành. Mọi người dân đều sở hữu thể im tâm lúc tìm lại xe cũ và muốn đứng tên mình chính chủ.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: