Sang tên đổi chủ xe máy tốn bao nhiêu tiền?

Sang tên đổi chủ xe máy tốn bao nhiêu tiền?

Sang tên đổi chủ xe máy tốn bao nhiêu tiền?

Phí trước bạ căn cứ trị giá xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe, càng cũ thì giá trị được tính càng giảm.

Sang tên đổi chủ xe máy tốn bao nhiêu?

Theo Phòng cảnh sát liên lạc Hà Nội, việc sang tay đổi chủ hiện nay được rút gọn, thuận tiện cho người dân. Chủ phương tiện lúc sang tên đổi chủ phải mất những khoản phí trước bạ, phí đổi biển số như sau:

Phí trước bạ

Theo quy định của Bộ Tài chính, phí trước bạ đối có ôtô dưới 10 chỗ là 12% trị giá xe; xe khách, xe vận tải... chỉ 2%.

Khi sang tay đổi chủ, tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng đề cập từ năm cung cấp (năm sản xuất được tính là một năm) theo tỷ lệ phần trăm trị giá xe mới cộng chiếc. Cụ thể với xe hoạt động 1 năm tính 85% giá trị; 6-10 năm 30%; Trên 10 năm 20%.

Với mô tô, xe máy, phí trước bạ 1% giá trị xe. Như vậy, phí trước bạ được tính theo trị giá xe tại thời điểm đang tiêu dùng và đời xe. Xe càng cũ thì trị giá được tính càng giảm. ví dụ, trị giá xe máy mua mới là 20 triệu đồng, sau 3 năm sử dụng trị giá chỉ còn 15 triệu đồng, mức phí trước bạ sẽ tính là 1% của 15 triệu đồng (tương đương 150.000 đồng).

Chủ phương tiện lúc sang tên đổi chủ phải chịu phí trước bạ, phí đổi biển số

Phí đổi biển số

Phí này dựa trên Thông tư 53/2015 của Bộ Tài Chính về mức thu với các loại phương tiện lúc đăng ký mới, sang tên đổi chủ. Đơn cử tại Hà Nội, gần như xe đăng ký mới hay sang tên đều sẽ lấy biển kiểm soát 5 số và lệ phí rất tốt. ví như xe đã với biển 5 số khi sang tên mất 50.000 đồng.

Giả dụ đổi từ biển 4 số sang 5 số, ôtô mất 150.000 đồng, xe máy 50.000 đồng.

Sau lúc có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết, các điểm đăng ký xe của Phòng CSGT sẽ giải quyết cấp, đổi trong vòng 2 ngày làm việc.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: