Sang tên xe không chính chủ khác tỉnh

Sang tên xe không chính chủ khác tỉnh

Sang tên xe không chính chủ khác tỉnh

Sang tên xe không chính chủ khác tỉnh như thế nào? Vừa rồi tôi đi đăng ký lại biển số xe tại quận Hoàng Mai. Xe tôi sắm chính chủ từ lâu không với hiệp đồng sắm bán, do cũng mấy năm rồi nên tôi ko tậu được chủ cũ.

>>>Dịch vụ sang tên đổi chủ đăng ký Ôtô, Xe máy

>>>Dịch vụ sang tên chuyển vùng xe

>>>Dịch vụ rút hồ sơ gốc Ôtô, Xe máy

Khi đến nơi đăng ký giấy tờ xe, tôi được 1 cán bộ công an nói rằng, bắt đầu trong khoảng năm 2017, những xe không tìm được chủ cũ thì không thể đăng ký. Tôi hỏi lý do thì được giải đáp, do thông tư cũ đã hết hiệu lực, không còn phương pháp nào khác.

Xin hỏi luật sư thông báo đó sở hữu chính xác không? nếu theo lời cán bộ đó nhắc thì rất nhiều các xe cũ bây giờ sẽ ko đổi được sang cho chủ mới? giả dụ thế khi lưu thông bằng xe không chính chủ trên đường, chẳng may xảy ra lỗi gì thì tôi vẫn phải chịu nghĩa vụ do không đăng ký chính chủ?

Sang tên xe không chính chủ khác tỉnh như thế nào?

Theo thống tin bạn cung ứng chúng tôi tư vấn như sau.

Trước đây, để tháo gỡ vướng mắc cho việc đăng ký xe đã chuyển nhượng qua phổ biến người, Bộ Công An đã ban hành thông tư 12/2013/TT-BCA chỉ dẫn việc đăng ký xe theo giấy tờ đơn giản từ thời kì từ ngày 15/4/2013 đến ngày 31/12/2014.

Theo ấy:

+ Những xe mua bán qua đa dạng đời chủ mà không mang chứng từ chuyển nhượng, hoặc chứng từ chuyển nhượng đã quá lâu thì sẽ được cấp đăng ký lại theo giấy má thuần tuý.

+ Người tiêu dùng xe chỉ cần có giấy khai đăng ký sang tay, đi lại xe (theo cái) và viết cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm cho giấy tờ đăng ký, sở hữu công nhận về liên hệ thường trú của người đang dùng xe của công an cấp xã nơi người đang tiêu dùng xe thường trú.

+ Căn cứ vào giấy má này, cơ quan đăng ký xe sẽ hấp thu và gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Sau 30 ngày ví như không với các khiếu nằn nì, mâu thuẫn thì cơ quan đăng ký xe sẽ khắc phục cấp biển số, giấy chứng thực đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.

+ Trường hợp sang tên, di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác thì phải tới cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng thực đăng ký xe để nộp giấy má. Sau lúc rút giấy má gốc, chủ xe tới cơ quan đăng ký xe nơi mình đăng ký thường trú để nộp giấy tờ đăng ký xe.

Thông tư 12/2013/TT-BCA được ban hành thực chất nhằm gia hạn thời gian cũng như tạo điều kiện về giấy má hành chính cho việc đăng ký xe do chuyển nhượng đa dạng lần, qua ấy tạo điều kiện để các cơ quan nhà nước điều hành và kiểm soát những phương tiện tham gia giao thông sát sao và chuẩn xác hơn.

Tuy nhiên, thông tư 12/2013/TT-BCA đã hết hiệu lực trong khoảng ngày 01/6/2014 và được thay thế bởi thông tư số 15/2014/TT-BCA. Theo thông tư này việc chuyển nhượng xe đề nghị phải sở hữu các mẫu giấy tờ sau:

1. Giấy chứng thực đăng ký xe

2. Chứng từ chuyển quyền có xe (hiệp đồng mua bán, tặng cho ...)

3. Chứng từ lệ phí trước bạ

Ví như không mang đủ các thủ tục trên, bạn sẽ ko đủ điều kiện để xin cấp giấy chứng thực đăng ký xe mới và lúc lưu thông trên phố bạn vẫn có thể bị xử phạt vì dùng phương tiện ko chính chủ.

Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng thông tư 15/2014/TT-BCA cũng như thông tư 12/2013/TT-BCA trước đây đều rất hợp tình hợp lý. Cơ quan nhà nước đã đơn thuần hoá giấy má đăng ký xe trong 1 khoảng thời gian nhất thiết để giúp cho các chủ phương tiện như bạn đi đăng ký sang tay. Việc không đăng ký sang tên trong thời kì này là lỗi của bạn và bạn phải hoàn toàn chịu nghĩa vụ về hành vi của mình.

Tư vấn bởi chuyên gia Hoàng Tuấn Anh | Trung tâm sang tên xe Việt Nam | Hotline : 0948.848.289

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: