Sang tên xe không chính chủ

Sang tên xe không chính chủ

Sang tên xe không chính chủ

Sang tên xe không chính chủ làm như thế nào? Đầu 2017, CSGT sẽ xử phạt người đi xe máy không sang tay đổi chủ, nhưng đến nay tôi vẫn chưa giao thông được chủ cũ. Tôi phải khiến cho thế nào để sang tên, xin Giaytoxe.vn trả lời giúp.

 

Chuyên gia Lê Hoàng Sơn (Website Giaytoxe.vn) giải đáp thắc mắc của bạn đọc Trần Đình Vũ (35 tuổi, ngụ tỉnh giấc Đắk Nông) như sau:

Theo Điều 24 Thông tư của Bộ Công an quy định về khắc phục đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền với qua phổ biến người:

1. Trường hợp đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh giấc, thành phố:

Trường hợp người đang tiêu dùng xe sở hữu chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng thực đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền với xe của người bán rút cuộc, thủ tục gồm:

- Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo loại) sở hữu cam kết của người đang dùng xe chịu phận sự trước pháp luật về xe khiến cho hồ sơ đăng ký, sở hữu công nhận về liên hệ thường trú của người đang tiêu dùng xe của công an cấp phường nơi người đang dùng xe thường trú.

- Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

- Chứng trong khoảng chuyển quyền có xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng trong khoảng chuyển quyền có xe của người bán rút cuộc.

- Giấy chứng thực đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải biểu thị rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tay, chuyển động xe (theo mẫu).

 

Trường hợp người đang sử dụng xe ko sở hữu chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe, giấy tờ gồm:

- Giấy khai đăng ký sang tay, chuyển di xe (theo loại) mang cam kết của người đang sử dụng xe chịu nghĩa vụ trước pháp luật về xe khiến cho hồ sơ đăng ký, có xác nhận về liên hệ thường trú của người đang dùng xe của công an cấp xã nơi người đang tiêu dùng xe thường trú.

- Chứng trong khoảng nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

- Giấy chứng thực đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải biểu lộ rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, chuyển động xe (theo chiếc).

 

2. Trường hợp đăng ký sang tên, chuyển động xe đi tỉnh giấc, thị thành khác:

Trường hợp người đang tiêu dùng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng thực đăng ký xe và chứng trong khoảng chuyển quyền có xe của người bán rút cuộc, giấy má gồm:

- 2 giấy khai đăng ký sang tên, chuyển di xe (theo cái) mang cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm cho giấy má đăng ký, mang xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang tiêu dùng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

- Chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền với của người bán rốt cục.

- Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Trường hợp bị mất giấy chứng thực đăng ký xe hoặc biển số xe phải biểu hiện rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tay, đi lại xe (theo cái).

Trường hợp người đang dùng xe không với chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe, giấy tờ gồm:

- 2 giấy khai đăng ký sang tên, chuyển di xe (theo loại) với cam kết của người đang sử dụng xe chịu nghĩa vụ trước pháp luật về xe khiến giấy má đăng ký, với công nhận về địa chỉ thường trú của người đang tiêu dùng xe của công an cấp phố nơi người đang tiêu dùng xe thường trú.

- Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải biểu thị rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, chuyển động xe (theo dòng).

Rất nhiều người dân đang gặp khó khăn trong việc sang tên xe không chính chủ

Rất nhiều người dân đang gặp khó khăn trong việc sang tên xe không chính chủ

3. Trường hợp đăng ký sang tên xe tỉnh giấc, đô thị khác chuyển đến

- Giấy khai đăng ký xe (theo dòng).

- Giấy khai đăng ký sang tên, chuyển động xe (theo dòng) và Phiếu sang tên vận động, đương nhiên giấy tờ gốc của xe.

- Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định. tương tự, dù ko địa chỉ được người đứng tên đăng ký xe mà bạn đang sở hữu vẫn sở hữu thể sang tên, đổi chủ theo những loại giấy má trên.

 

Giaytoxe.vn hy vọng qua bài viết SANG TÊN XE KHÔNG CHÍNH CHỦ có thể giúp quý khách hàng thêm thông tin về thủ tục sang tên đổi chủ Ô tô, Xe máy tại Việt Nam.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: