Sang tên ô tô mất bao nhiêu tiền?

Sang tên ô tô mất bao nhiêu tiền?

Sang tên ô tô mất bao nhiêu tiền?

Sang tên ô tô mất bao nhiêu tiền Là câu hỏi nhiều độc giả gửi đến GTX. Đại diện đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sang tên xe Việt Nam cho biết, nếu xe Ô Tô đã có biển 5 số thì khi sang tên chỉ mất 50.000 đồng. Nhưng chi phí sang tên Ô Tô từ tỉnh về Hà Nội và chi phí cấp biển xe Ô Tô mới là 20 triệu đồng. Nếu đổi biển 4 số sang 5 số thì phí phải nộp là 150.000 đồng

Nội dung

Thủ tục sang tên xe ô tô

Sang tên đổi chủ ô tô là gì?

Hồ sơ sang tên xe ô tô

Các loại chi phí sang tên, tổng chi phí sang tên xe ô tô cũ 2022

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến chi phí sang tên xe ô tô

Báo phí dịch vụ sang tên xe ô tô của GTX

Thủ tục sang tên xe ô tô

 • Bước 1: Soạn thảo và công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô.
 • Bước 2: Tiến hành nộp lệ phí trước bạ xe ô tô theo quy định.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe ô tô tại phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Bước 4: Nộp lệ phí đăng ký xe theo quy định.

Sang tên đổi chủ ô tô là gì?

Sang tên đổi chủ xe ô tô là việc chuyển quyền sở hữu xe (do mua bán, tặng, cho, thừa kế) từ bên chuyển quyền sang bên nhận quyền. Đây là quy định bắt buộc của luật nhằm đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ về sau của các bên sau khi chuyển nhượng. Sau khi hoàn tất việc chuyển quyền theo đúng quy định của pháp luật, Bên nhận chuyển nhượng sẽ có đầy đủ các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với tài sản xe đã được pháp luật công nhận hợp pháp.

Sang tên đổi chủ xe ô tô là quy định bắt buộc nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên

Sang tên đổi chủ xe ô tô là quy định bắt buộc nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên

Hồ sơ sang tên xe ô tô

Để có thể tiến hành thủ tục sang tên xe ô tô cũ, theo quy định tại Điều 11 và Điều 12 Thông tư 15/2014/TT-BCA, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

 • Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu).
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (giấy mua bán xe hay còn gọi là hợp đồng mua bán chuyển nhượng xe oto cũ) được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.
 • Chứng từ lệ phí trước bạ: là biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.
 • Hồ sơ gốc của xe (trong trường hợp sang tên xe đi tỉnh khác).

Các loại chi phí sang tên xe, tổng chi phí sang tên ô tô cũ 2022

Để trả lời cho câu hỏi mua xe cũ sang tên hết bao nhiêu tiền? Thì có loại 3 chi phí sang tên đổi chủ xe Ô Tô gồm: Lệ phí trước bạ, phí đổi biển số và phí làm giám định hải quan cho xe.

Lệ phí trước bạ phải đóng tại chi cục thuế

Theo quy định của Bộ Tài chính phí trước bạ đối với:

 • Ô tô mua mới dưới 10 chỗ là 12% giá trị xe;
 • Xe khách, xe tải…  2% đó là đối với xe mua mới
 • Ô tô cũ thuế trước bạ là 2% giá trị xe đã khấu hao.
 • Khi sang tên xe ô tô, tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Cụ thể với xe hoạt động 1-3 năm tính 70% giá trị; 3-6 năm 50%; 6-10 năm 30%; Trên 10 năm 20%.
Thời gian đã sử dụng Tỷ lệ giá trị
1 năm 85%
1-3 năm 70%
3-6 năm 50%
6-10 năm 30%
Trên 10 năm 20%

Như vậy, phí trước bạ xe ô tô được tính theo giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe. Xe càng cũ thì giá trị được tính càng giảm. Ví dụ, giá trị xe ô tô Vios đời 2016 mua mới là 500 triệu đồng, sau 3 năm sử dụng giá trị chỉ còn 350 triệu đồng (giá trị đã khấu hao còn 70% giá trị lúc mua tức là còn: 70%x 500 triệu = 350 triệu), mức phí trước bạ sẽ tính là 2% của giá trị xe còn lại là: 350tr, tức là chúng ta phải đóng 7 triệu đồng tiền thuế trước bạ.

Phí đổi biển số

Loại phí này thu dựa trên Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về mức thu đối với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên xe. Ví dụ, tại Hà Nội, các xe đăng ký mới hoặc sang tên sẽ được cấp biển kiểm soát 5 số với lệ phí rất thấp. Nếu chiếc xe đã có biển 5 số thì khi sang tên chỉ mất 50.000 đồng. Nhưng chi phí biển xe ô tô từ tỉnh lẻ về Hà Nội và chi phí cấp biển xe ô tô mới là 20 triệu đồng. Nếu đổi biển 4 số sang 5 số thì phí phải nộp là 150.000 đồng.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và tập hợp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn đến các điểm đăng ký xe của phòng CSGT để nộp và sẽ được giải quyết trong thời gian từ 2 – 3 ngày, trừ thứ 7 và chủ nhật.

Phí giám định hải quan ô tô (đối với ô tô nhập khẩu)

 • Giám định hải quan chỉ thực hiện đối với xe nhập khẩu và được miễn đối với xe lắp ráp trong nước. Bạn cần mang xe đến cơ quan kiểm định xe. Tại đây, họ sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc nhập khẩu của chiếc xe xem các thông tin thể hiện chính xác không, đã hoàn thành thủ tục sang tên xe ô tô chưa, số khung số máy, đóng thuế nhập khẩu chưa …
 • Theo những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô, chi phí cho dịch vụ giám định hải quan là 1 triệu đồng/xe.

Có loại 3 chi phí sang tên Ô Tô gồm: Phí trước bạ, Phí đổi biển số và Phí giám định hải quan

Tổng chi phí sang tên ô tô cũ gồm: Phí trước bạ, Phí đổi biển số và Phí giám định hải quan

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến chi phí sang tên xe ô tô :

5.1. Sang tên xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Hai khoản phí chính mà chủ thể khi sang tên xe ô tô phải chịu là lệ phí trước bạ và phí đăng ký xe, cấp biển số. Trong đó hiện nay pháp luật quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô là 2%, giá tính lệ phí trước bạ tùy thuộc vào trường hợp là ô tô mới hay là loại ô tô đã qua sử dụng. Bên cạnh đó thì hiện nay chi phí sang tên xe ô tô, đăng ký xe, cấp biển số đã được Bộ tài chính quy định cụ thể tại Thông tư số 229/2026/TT-BTC, tùy thuộc vào loại phương tiện và khu vực sẽ có mức lệ phí khác nhau.

5.2. Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe

 • Phiếu yêu cầu công chứng và phiếu thông tin hồ sơ (theo mẫu);
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của hai bên (Lưu ý CMND cấp không quá 15 năm hoặc hộ chiếu còn giá trị);
 • Hộ khẩu của hai bên;
 • Giấy đăng ký xe;
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Trường hợp trong hộ khẩu của bên bán không thể hiện quan hệ hôn nhân, ví dụ: hai vợ chồng đăng ký thường trú tại hai nơi hoặc đăng ký hộ khẩu chung với cha mẹ, …)

5.3. Đang định bán xe mà xe hết hạn bảo hiểm thì nên làm thế nào?

 • Nếu gia đình bạn đã chưa bán được xe ô tô và bạn vẫn đang sử dụng để đi lại thì bạn vẫn phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc để đảm bảo an toàn và đúng theo quy định khi tham gia giao thông
 • Còn đối với bảo hiểm vật chất, toàn diện xe thì bạn nên cân nhắc để tham gia, bên cạnh đó nếu bạn đã mua bảo hiểm tự nguyện cho xe thì khi bán bạn cũng có thể thỏa thuận với chủ xe mới

5.4. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký xe

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo khoản 4 Điều 3 Thông tư số 58/2020/TT-BCA.

Báo phí dịch vụ sang tên xe ô tô của GTX

STT Dịch vụ Hà Nội Hồ Chí Minh Tỉnh khác
1 Rút hồ sơ gốc Ô tô 2.300.000 2.200.000 2.300.000
2 Sang tên xe Ô tô 1.800.000 1.900.000 1.900.000
3 Làm hợp đồng mua bán Ô tô và Xe máy 900.000 900.000 900.000
4 Rút hồ sơ xe máy 1.800.000 1.900.000 1.900.000
  Sang tên xe máy 900.000 900.000 900.000
Cà số Ô tôCà số Xe máy 150.000 150.000 150.000
 Các dịch vụ liên quan tới sang tên khác Liên hệ Liên hệ Liên hệ
5 Rút hồ sơ và sang tên xe không chủ, xe công ty phá sản Liên hệ Liên hệ Liên hệ

Lưu ý:

Bảng giá trên sẽ linh hoạt lên hoặc xuống 10-20% tùy theo từng loại xe, đời xe, địa điểm làm sang tên xe, thu tuc sang ten xe oto

Báo giá này chỉ mang tính chất Tham khảo, đây là với các dịch vụ sang tên xe thông thường với hồ sơ, xe và người đầy đủ. Còn với dịch vụ sang tên và rút hồ sơ với trường hợp khó thì mức giá sẽ khác tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng và tùy từng bộ hồ sơ xe đó.

Trên đây là bảng báo giá mà phía chúng tôi đang cung cấp trên thị trường. Có thể giải đáp phần nào cho câu hỏi Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô hết bao nhiêu tiền. Với mỗi một đơn vị có một bảng báo giá khác nhau, có thể đắt hơn có thể rẻ hơn. Việc cần làm là nghe tư vấn từ phía nhà cung cấp dịch vụ sang tên, kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ xe và đưa ra quyết định.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: