Phá đường dây “khủng” trộm cắp, mua bán phụ tùng ôtô

Phá đường dây “khủng” trộm cắp, mua bán phụ tùng ôtô

Phá đường dây “khủng” trộm cắp, mua bán phụ tùng ôtô

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt kiểm tra tại 10 cơ sở, địa điểm xung quanh chợ Hòa Bình, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây tội phạm liên tỉnh, chuyên trộm cắp, mua bán, tiêu thụ phụ tùng ôtô...

Lật tẩy đường dây phạm tội

Qua công tác nghiệp vụ, quản lý địa bàn, các trinh sát Đội Chống tội phạm Xâm phạm sở hữu, Phòng CSHS, Công an TP. Hà Nội đã phát hiện một đường dây chuyên trộm cắp phụ tùng xe ôtô với số lượng lớn trên địa bàn Hà Nội. Phòng CSHS đã củng cố tài liệu, lập chuyên án phối hợp với công an các quận, huyện phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa. Sau hơn 1 tháng tập trung củng cố hồ sơ, tài liệu, Phòng CSHS vừa đồng loạt kiểm tra tại 10 cơ sở, địa điểm khu vực xung quanh chợ Hòa Bình ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, bắt giữ 13 đối tượng trộm cắp, mua bán đồ gian trong đường dây này đã bị bắt giữ. Cùng với đó, hàng loạt điểm tập kết, tiêu thụ, mua bán những thiết bị, gương xe ô tô cũng bị kiểm tra, thu giữ...

Cầm đầu đường dây trộm cắp phụ tùng xe ô tô là đối tượng Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thế Anh chỉ đạo đàn em đi trộm cắp các thiết bị xe ôtô, gương xe và mang về bán cho những cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe ôtô tại chợ Hòa Bình, cũng như một số cửa hàng khác. Giúp sức đắc lực cho Nguyễn Thế Anh là Dương Hồng Anh (SN 1976), vợ của Thế Anh. Dương Hồng Anh có nhiệm vụ đi giao nhận phụ tùng do các đối tượng trong đường dây của chồng điều hành, đi trộm cắp được mang về phân loại, bán cho những cửa hàng đã định.

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ

Thu giữ hàng trăm thiết bị, gương xe ôtô các loại

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Phòng CSHS đã làm rõ hành vi phạm pháp của các đối tượng. Do không có công ăn việc làm ổn định, Nguyễn Thế Anh thường xuyên lân la tại các quán nước ở khu vực chợ Trời để tìm hiểu việc mua bán những thiết bị xe ô tô của các đối tượng trộm cắp tài sản. Mặc dù không có cửa hàng kinh doanh, nhưng Thế Anh đã nảy sinh ý định thu gom mua những thiết bị, phụ tùng xe ôtô của các đối tượng trộm cắp để bán lại cho các cửa hàng nhằm hưởng tiền chênh lệch. Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh đã nhiều lần mua gương xe ôtô của các đối tượng trộm cắp và bán lại cho những cửa hàng có nhu cầu. Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an, khi các đối tượng trộm cắp gọi điện thông báo có “hàng” để bán, Thế Anh hẹn địa điểm giao dịch và cử vợ ra nhận. Sau khi mang về nhà, đối tượng kiểm tra loại gương, tình trạng chất lượng ra sao và ghi chép vào sổ sách, thông báo lại cho đối tượng trộm cắp cũng như giá tiền công được hưởng. Việc gặp gỡ những đối tượng trộm cắp để trao trả tiền cũng được Thế Anh thực hiện rất bí mật, qua nhiều kênh, địa điểm khác nhau nhằm tránh bị phát hiện, bắt giữ.

Số gương đã mua được, Thế Anh tập kết cất giữ tại nhà ở phố Cẩm Hội, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Từ đây, vợ chồng Thế Anh sẽ phân bán cho các cửa hàng mua bán thiết bị, phụ tùng xe ô tô trên địa bàn quận và hưởng số tiền chênh lệch. Quá trình kiểm tra tại các địa điểm này, Phòng CSHS đã phát hiện và thu giữ hàng trăm thiết bị, gương xe ôtô các loại.

Phòng CSHS - Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện nay nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân đang tăng cao, trong khi đó nơi trông giữ xe lại rất hạn chế. Nhiều đối tượng trộm cắp thường nhằm vào những xe ô tô đắt tiền, có giá trị cao để trộm cắp thiết bị như gương, cần gạt nước. Hành vi của các đối tượng gây bức xúc cho chủ phương tiện, tiềm ẩn những nguy cơ mất ANTT... Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Phòng CSHS đã tập trung lực lượng trinh sát, để xác lập chuyên án, phối hợp cùng với công an các quận huyện trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, triệt xóa các đối tượng gây án. Mục tiêu của Phòng CSHS đó là triệt xóa tận gốc những ổ nhóm, đối tượng trộm cắp và mua bán, tiêu thụ tang vật. Hiện vụ án vẫn đang được phòng CSHS tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan.

Theo SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

popup

Số lượng:

Tổng tiền: