Nhận sang tên đổi chủ xe máy

Nhận sang tên đổi chủ xe máy

Nhận sang tên đổi chủ xe máy

Dịch vụ nhận sang tên đổi chủ xe máy ra đời sau khi thông tư bắt chủ xe mô tô, xe gắn máy ko sang tên, đổi chủ sẽ bị CSGT phạt tiền, có hiệu lực từ 01/01/2017. Bạn đọc gửi mail hỏi Giaytoxe.vn làm giấy tờ sang tên xe máy cần những thủ tục, hồ sơ gì?

 

Đầu tiên, phải nhắc rằng những quy định của Nhà nước đã tạo điều kiện tối đa cho người dân, khuyến khích  người  dân đi làm giấy tờ sang tên đổi chủ xe máy. Cục CSGT đã với chỉ đạo CSGT từ trung ương tới địa phương, tổ chức tuyên truyền cho quần chúng nhân dân và thông tin cho các cơ quan đăng ký xe tiếp thu thủ tục làm giấy má sang tên đi lại xe mô tô 2 bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (đề cập cả xe máy điện) đã đăng ký, chuyển nhượng qua nhiều đời chủ nhưng ko có hóa đơn, chứng từ chứng minh hoặc  hóa đơn, chứng từ bị thiếu, thực hiện đến ngày 31/12/2016.

 

Vậy hồ sơ, thủ tục sang tên đổi chủ xe máy ra sao?

 

1.Trường hợp với chứng trong khoảng chuyển quyền với xe của người đứng tên trong giấy chứng thực đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng, giấy tờ gồm:

- Tờ khai đăng ký sang tay, chuyển di xe (mẫu số 03 ban hành dĩ nhiên Thông tư 15/2014/TT-BCA) mang cam kết của người đang tiêu dùng xe chịu phận sự trước luật pháp về xe khiến giấy tờ đăng ký, với công nhận về địa chỉ thường trú của người đang dùng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

- Chứng từ, nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

- Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng thực đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán chung cục. - Giấy chứng thực đăng ký xe (Trường hợp bị mất giấy chứng thực đăng ký xe phải diễn đạt rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tay, di chuyển xe (chiếc số 03 ban hành tất nhiên Thông tư này). khi đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số phải đổi sang loại 4 số cộng dòng biển)

 

2. Trường hợp ko mang chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gồm:

- Lúc người dân mua xe qua phổ thông chủ mà mất hết giấy má thì phải đến cơ quan công an huyện, huyện xin tờ khai đăng ký sang tên, chuyển động xe (loại số 03) mang cam kết của người đang dùng xe chịu phận sự trước pháp luật về xe khiến giấy má đăng ký. Sau đấy, người dân về thị trấn cư trú xin công nhận.

- Nộp chứng từ, nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định tại cơ thuế quan.

- Sau ấy, người dân đến cơ quan công an để làm giấy tờ cấp biển số và đăng ký xe theo quy định.

 

Công dân đi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

 

Hồ sơ sang tên đổi chủ xe máy hết bao lăm tiền?

 

Phí sang tên đổi chủ xe máy bao gồm phí trước bạ và phí sang tên đổi chủ. Phí sang tay khoảng 50 ngàn đồng, còn phí trước bạ được tính theo trị giá xe tại thời khắc đang dùng và đời xe. sở hữu xe đã qua dùng, mức phí trước bạ được tính là một%. tỉ dụ xe trị giá 15 triệu đồng thì phí trước bạ là 150 nghìn đồng. Vậy tổng giá bán sang tên đổi chủ sẽ là 150+50 = 200 nghìn đồng.

 

Những lưu ý khác

 

Trong thời hạn 30 ngày, nói trong khoảng ngày làm cho giấy tờ mua bán, cho tặng, quý khách hoặc nhận xe phải đến cơ quan đăng ký xe đang quản lý loại xe đấy làm cho thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe. Thời hạn để cơ quan mang phận sự giải quyết là trong vòng 2 – 7 ngày đề cập từ khi nhận đầy đủ thủ tục. lúc chuyển quyền mang thì ngay trong ngày chủ xe sẽ được cấp một giấy đăng kí tạm bợ thời. Giấy đăng kí trợ thì thời chỉ với hạn sử dụng từ thời kì chờ được cấp đăng kí mới. hồ sơ sang tay không cần phải sở hữu xe tới địa điểm khiến đăng kí mới. nếu như xe với biển số cũ thì phải mang nộp biển cũ và nhận biển 5 số mới. nếu xe đã là biển 5 số mới thì có thể xin cấp lại đăng kí mà ko phải đổi biển số mới.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ dịch vụ :

TRUNG TÂM SANG TÊN XE VIỆT NAM

R4B GoldMark City | 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Mobile: 0948.848.289
Email: giaytoxevn@gmail.com
Website: www.giaytoxe.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: