Khi làm thủ tục sang tên có bắt buộc phải mang xe theo?

Khi làm thủ tục sang tên có bắt buộc phải mang xe theo?

Khi làm thủ tục sang tên có bắt buộc phải mang xe theo?

Tôi được người bạn tặng cho một chiếc SH150i, tôi và bạn tôi ở hai tỉnh khác nhau. Nay tôi muốn làm thủ tục sang tên xe cho tôi thì có cần đem xe đến cơ quan công an không? Khi làm thủ tục sang tên có bắt buộc phải mang xe theo ?

 

Căn cứ Điều 12 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về việc đăng ký xe thì việc sang tên, vận động xe đi tỉnh, TP trực thuộc trung ương khác thực hiện như sau:

- Công ty, tư nhân tìm, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng thực đăng ký xe để khiến cho giấy má, ko phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình hồ sơ của chủ xe và nộp giấy tờ.

Giấy tờ của chủ xe là người Việt Nam thì gồm một trong các hồ sơ sau:

- Chứng minh quần chúng. # (CMND). Trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND ko phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình sổ hộ khẩu.

- Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, tổ chức công tác, tất nhiên giấy chứng minh Công an quần chúng. #; giấy chứng anh quân đội quần chúng. # (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không với giấy chứng minh Công an quần chúng. #, giấy chứng minh quân đội dân chúng thì phải với giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tụ họp trong khoảng 2 năm trở lên của những trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

- Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, khiến việc tại Việt Nam xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu và hộ chiếu (còn trị giá dùng) hoặc hồ sơ khác mang giá trị thay hộ chiếu.

Thủ tục nộp đương nhiên gồm:

- Hai giấy khai sang tay, đi lại xe (cái số 04 ban hành đương nhiên thông tư này).

- Giấy chứng thực đăng ký xe và biển số xe.

- Chứng trong khoảng chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản một Điều 10 thông tư này.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi thức giấc, TP trực thuộc trung ương khác, phải sở hữu quyết định điều động công việc hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng trong khoảng chuyển quyền với xe.

Tương tự, Căn cứ quy định của pháp luật trường hợp của bạn thì khi đi làm cho giấy má sang tên xe bạn ko cần mang xe theo mà chỉ cần chuẩn bị đa số những hồ sơ theo quy định nêu trên là sở hữu thể thực hiện giấy má sang tên xe máy theo quy định luật pháp.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

TAGS: sang tên xe,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: