Hà Nội khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Hà Nội khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Hà Nội khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, đặc biệt tránh việc tiếp xúc trực tiếp giữa người nộp thuế với cơ quan thuế, qua đó có thể tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh corona, Cục Thuế Hà Nội khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) qua bưu điện.

Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho biết, để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung số lượng lớn người nộp thuế đến trực tiếp tại cơ quan thuế vào những ngày cao điểm, sát thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế và tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra theo khuyến cáo của cơ quan y tế, Cục Thuế Hà Nội khuyến khích người nộp thuế chuẩn bị hồ sơ đến cơ quan thuế bằng phương thức gửi qua đường bưu điện.

Với phương thức nộp hồ sơ này, Cục Thuế Hà Nội có hướng dẫn cụ thể như sau: Tải ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế HTKK do cơ quan thuế cung cấp miễn phí tại các website của cơ quan thuế (Mục “HTKK Hỗ trợ kê khai thuế”) để kê khai tờ khai thuế (mẫu số 02/QTT-TNCN đối với cá nhân, mẫu số 05/QTT-TNCN đối với tổ chức và các bảng kê kèm theo).

Kê khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại,  (để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với người nộp thuế), số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng đối với hồ sơ hoàn thuế của cá nhân và các chỉ tiêu trên tờ khai theo hướng dẫn của cơ quan thuế. Kiểm tra các chỉ tiêu kê khai và kết xuất file.xls (để lưu trữ và sửa khi cần) và .xml để đẩy file lên hệ thống Etax; ký hồ sơ khai thuế bản giấy.

Đẩy file mềm (.xml) tờ khai quyết toán thuế lên hệ thống thuế điện tử Etax của cơ quan thuế: http://thuedientu.gdt.gov.vn

Xác định chính xác nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế theo quy định (khi sử dụng ứng dụng để gửi file dữ liệu đến trang http://thuedientu.gdt.gov.vn thì ứng dụng hỗ trợ tự động xác định cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ sau khi cá nhân khai đầy đủ các thông tin).

Trường hợp cần hỗ trợ đề nghị liên hệ với cơ quan thuế qua các số điện thoại hỗ trợ (đăng trên website cục thuế http://hanoi.gdt.gov.vn).

Thường xuyên theo dõi các bản tin từ phía cơ quan thuế về các chương trình, tài liệu hướng dẫn… trên website http://hanoi.gdt.gov.vn , trên báo đài, truyền hình để nắm bắt, thực hiện theo đúng quy định.

Ngoài ra, cá nhân có thể liên hệ với bộ phận kế toán, nhân sự của cơ quan để được hỗ trợ thu hồ sơ và nộp đến cơ quan thuế thông qua tổ chức chi trả thu nhập.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: