Để tránh rủi ro lúc mua bán xe cũ bạn cần làm gì?

Để tránh rủi ro lúc mua bán xe cũ bạn cần làm gì?

Để tránh rủi ro lúc mua bán xe cũ bạn cần làm gì?

Có bạn đọc gửi về Giaytoxe.vn nội dung như sau : Chồng tôi định sắm lại loại xe máy SH của người quen. Xe chính chủ nhưng người đấy đã làm cho mất giấy tờ xe bí quyết đây tương đối lâu. 2 người định viết 1 tờ giấy tìm bán (viết tay) để xác nhận việc tìm bán nhưng tôi không yên ổn tâm. Xin hỏi luật sư, việc này nên làm cho thế nào cho chặt chẽ, đúng luật pháp? Nguyễn Thu Nguyệt (quận Ba Đình, Hà Nội)

Băn khoăn của chị Nguyễn Thu Nguyệt về việc mua SH cũ

Băn khoăn của chị Nguyễn Thu Nguyệt về việc mua SH cũ

Chuyên viên Nguyễn Đức Bình của giaytoxe.vn xin được giải đáp như sau:

Câu hỏi của bạn còn thiếu 1 số thông tin liên quan như hộ khẩu của quý khách và người bán trong cộng 1 tỉnh hay khác nhau? Người quen ấy khẳng định là mất giấy má hay còn với lý do khác? khi tìm xe máy cũ, để hạn chế rủi ro thì cần thực hành những giấy tờ sang tay theo quy định của luật pháp. Việc sang tay chính chủ là rất cấp thiết và sẽ được thực hiện theo các quy định sau.

Cụ thể, Điều 11-Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 4-4-2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký sang tên xe trong cùng thức giấc, đô thị trực thuộc Trung ương. đấy là doanh nghiệp, tư nhân tậu, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp giấy tờ gồm: Giấy khai đăng ký xe; Giấy chứng thực đăng ký xe; Chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe; Chứng từ lệ phí trước bạ. Việc đăng ký sang tay sẽ giữ nguyên biển kiểm soát cũ (trừ biển mẫu 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển kiểm soát để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Về những giấy má của chủ xe khi đăng ký sang tên cần sở hữu: Chứng minh quần chúng. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh quần chúng. # hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh quần chúng. # không phù hợp sở hữu nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp công tác, đương nhiên Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh quân đội quần chúng. #. Trường hợp ko mang Giấy chứng minh Công an dân chúng, Giấy chứng minh quân đội dân chúng thì phải mang giấy công nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức công tác. Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ quy tụ trong khoảng 2 năm trở lên của những trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện và giấy giới thiệu của nhà trường.

Giả dụ chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm cho việc tại Việt Nam thì xuất trình Sổ tạm bợ trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu hoặc giấy má khác có giá trị thay thế. Chủ xe là người nước ngoài làm cho việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của doanh nghiệp quốc tế thì xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ, giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ. Người nước ngoài khiến việc, sinh sống ở Việt Nam thì xuất trình Hộ chiếu hoặc giấy má khác với giá trị tương đương; Thẻ thường trú, Thẻ trợ thời trú từ một năm trở lên và giấy phép cần lao theo quy định, giấy giới thiệu của đơn vị, cơ quan Việt Nam mang thẩm quyền.

Trường hợp khác tỉnh thì thực hiện theo Điều 12 - Thông tư số 15/2014/TT-BCA. Theo đó, đơn vị, tư nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng thực đăng ký xe để làm cho hồ sơ, không hề đưa xe tới kiểm tra nhưng phải xuất trình hồ sơ quy định tại Điều 9 - Thông tư này và hồ sơ gồm: 2 giấy khai sang tay, chuyển động xe; Giấy chứng thực đăng ký xe và biển số xe; Chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe.

Trường hợp đi lại nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải mang quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền mang xe. khi đăng ký chủ xe cần hoàn thiện Giấy khai đăng ký xe; Chứng từ lệ phí trước bạ; Giấy khai sang tên, đi lại xe và phiếu sang tên đi lại cố nhiên chứng trong khoảng chuyển quyền mang và thủ tục gốc của xe. Cơ quan thực hành đăng ký là Công an huyện, huyện, thị thị trấn, tỉnh thành thuộc tỉnh giấc.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

TAGS: sang tên xe,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: