Cách sang tên xe không chính chủ

Cách sang tên xe không chính chủ

Cách sang tên xe không chính chủ

Cách sang tên xe không chính chủ như thế nào? Giaytoxe.vn có thể hướng dẫn giúp tôi. Vừa rồi tôi đi đăng ký lại biển số xe tại thị xã Hoàng Mai. Xe tôi mua lại đã lâu, hiện thất lạc hợp đồng mua bán, tôi cũng không biết chủ trên đăng ký xe ở đâu.

Cách sang tên xe không chính chủ

Lúc đến nơi đăng ký hồ sơ xe, tôi được một cán bộ công an nhắc rằng, bắt đầu từ 01/2017, những xe ko tậu được chủ cũ thì chẳng thể đăng ký. Tôi hỏi lý do thì được trả lời, do thông tư cũ đã hết hiệu lực, không còn bí quyết nào khác.

Xin Giaytoxe.vn thông tin ấy có xác thực ko? Nếu theo lời cán bộ ấy nói thì toàn bộ những xe cũ hiện tại sẽ không đổi được sang cho chủ mới? Giả dụ thế lúc lưu thông bằng xe ko chính chủ trên đường, chẳng may xảy ra lỗi gì thì tôi vẫn phải chịu phận sự do ko đăng ký chính chủ?

Tôi không đăng kí được xe chính chủ thì phải làm cho sao?

Theo thống tin bạn cung cấp chúng tôi tư vấn như sau.

Trước đây, để tháo gỡ vướng mắc cho việc đăng ký xe đã chuyển nhượng qua rộng rãi người, Bộ Công An đã ban hành thông tư 12/2013/TT-BCA hướng dẫn việc đăng ký xe theo giấy tờ đơn giản từ thời kì trong khoảng ngày 15/4/2013 tới ngày 31/12/2014.

Theo ấy:

+ Những xe tậu bán qua phổ quát đời chủ mà không mang chứng từ chuyển nhượng, hoặc chứng trong khoảng chuyển nhượng đã quá lâu thì sẽ được cấp đăng ký lại theo thủ tục đơn giản.

+ Người tiêu dùng xe chỉ cần mang giấy khai đăng ký sang tên, vận động xe (theo loại) và viết cam kết chịu bổn phận trước luật pháp về xe khiến thủ tục đăng ký, sở hữu công nhận về liên hệ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp phường nơi người đang sử dụng xe thường trú.

+ Căn cứ vào giấy má này, cơ quan đăng ký xe sẽ hấp thu và gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Sau 30 ngày nếu không mang các khiếu nề, mâu thuẫn thì cơ quan đăng ký xe sẽ khắc phục cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang dùng xe.

+ Trường hợp sang tên, chuyển di trong khoảng thức giấc này sang tỉnh giấc khác thì phải tới cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng thực đăng ký xe để nộp giấy má. Sau khi rút giấy tờ gốc, chủ xe tới cơ quan đăng ký xe nơi mình đăng ký thường trú để nộp hồ sơ đăng ký xe.

Thông tư 12/2013/TT-BCA được ban hành bản chất nhằm gia hạn thời gian cũng như tạo điều kiện về giấy tờ hành chính cho việc đăng ký xe do chuyển nhượng phổ thông lần, qua ấy tạo điều kiện để các cơ quan nhà nước điều hành và kiểm soát những công cụ tham dự liên lạc sát sao và chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, thông tư 12/2013/TT-BCA đã hết hiệu lực từ ngày 01/6/2014 và được thay thế bởi thông tư số 15/2014/TT-BCA. Theo thông tư này việc chuyển nhượng xe yêu cầu phải với những loại giấy má sau:

1. Giấy chứng nhận đăng ký xe

2. Chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe (hiệp đồng mua bán, tặng cho ...)

3. Chứng từ lệ phí trước bạ

Nếu như không sở hữu đủ những hồ sơ trên, bạn sẽ không đủ điều kiện để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký xe mới và lúc lưu thông trên đường bạn vẫn mang thể bị xử phạt vì tiêu dùng phương tiện không chính chủ.

Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng thông tư 15/2014/TT-BCA cũng như thông tư 12/2013/TT-BCA trước đây đều rất hợp tình hợp lý. Cơ quan nhà nước đã đơn thuần hoá hồ sơ đăng ký xe trong 1 khoảng thời gian nhất định để tạo điều kiện cho các chủ dụng cụ như bạn đi đăng ký sang tên. Việc không đăng ký sang tay trong thời gian này là lỗi của bạn và bạn phải hoàn toàn chịu nghĩa vụ về hành vi của mình. Trả lời bởi chuyên gia Lê Hoàng Long - Trung tâm sang tên xe Việt Nam - Hotline : 0948.848.289 độc giả muốn gửi các thắc mắc nghi vấn về các vấn đề luật pháp, xin gửi về liên hệ giaytoxevn@gmail.com (Xin ghi rõ liên hệ, số điện thoại để chúng tôi nhân tiện địa chỉ)

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: