Cách sang tên đổi chủ Xe máy

Cách sang tên đổi chủ Xe máy

Cách sang tên đổi chủ Xe máy

Cách sang tên đổi chủ Xe máy nhanh nhất. Bắt đầu từ 01/01/2017, chủ xe máy ko khiến cho giấy tờ đăng ký sang tên đổi chủ trong những trường hợp mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô, sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 46 của Chính Phủ. bên cạnh đó, nhiều người vẫn băn khoăn không biết trật tự làm cho giấy tờ này như nào.

Cách sang tên đổi chủ xe máy nhanh nhất

Theo điều 24 thông tư 15/2014/TT-BCA, trong trường hợp đăng ký sang tên xe cùng tỉnh, chủ có mới cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Giấy khai đăng ký sang tay, đi lại xe sở hữu cam kết của người đang dùng xe, mang xác nhận về liên hệ thường trú của người đang sử dụng xe do Công an cấp phố, nơi người đang dùng xe thường trú.
 • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định
 • Chứng trong khoảng chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe của người bán chung cuộc
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất, phải thể hiện rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, vận động xe.

Cách sang tên đổi chủ xe máy thuận tiện nhất

Đối có trường hợp sang tên xe, đi lại xe sang tỉnh khác, chủ với mới cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 02 tờ khai đăng ký sang tay, đi lại xe với cam kết của người đang dùng xe, bắt buộc với xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe do Công an cấp thị trấn nơi người đang tiêu dùng xe thường trú.
 • Chứng trong khoảng chuyển quyền với xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền có của người bán rút cục
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số. Trong trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặcbiển số phải miêu tả rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, chuyển di xe.

 

Có trường hợp đăng ký xe trong khoảng tỉnh giấc khác chuyển tới, người dân cần:

 • Giấy đăng ký xe
 • Giấy khai đăng ký sang tay, chuyển di xe và phiếu sang tên chuyển động, kèm hồ sơ gốc của xe
 • Chứng trong khoảng nộp lệ phí trước bạ theo quy định

 

Địa điểm thực hành thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ là tại những cơ quan Công an huyện, thị xã, thành phố thuộc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Lệ phí trước bạ: 1% trị giá xe theo nghị định 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 quy định về lệ phí trước bạ.

Lệ phí cấp lại giấy đăng ký xe kèm biển số: 50.000 đồng. với trường hợp cấp lại đăng ký ko kèm biển số là 30.000 đồng.

Cách sang tên đổi chủ xe máy tiết kiệm nhất

Lưu ý:

 • Ví như sở hữu chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người dứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán rút cục thì trong thời hạn 02 ngày làm việc, đề cập trong khoảng ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe phải khắc phục cấp giấy chứng thực đăng ký xe mới; giữ nguyên bển số cũ (trừ chiếc biển 3 số, 4 số hoặc biển khác hệ thì thu lại biển số cũ để đổi sang biển 5 số theo đúng quy định)
 • Trường hợp người đang sử dụng xe ko với chứng trong khoảng chuyển quyền mang xe thì giấy hứa có giá trị được dùng xe trong thời gian 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe trả kết quả.

 

Hy vọng qua bài viết CÁCH SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE MÁY sẽ giúp cho các bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc băn khoăn của mình về thủ tục sang tên đổi chủ xe máy.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: