7 mẹo nhỏ tiết kiệm xăng ô tô trong mùa hè.

7 mẹo nhỏ tiết kiệm xăng ô tô trong mùa hè.

7 mẹo nhỏ tiết kiệm xăng ô tô trong mùa hè.

Tiết kiệm xăng ô tô luôn là chăn trở cho bất kỳ tài xế nào. Chiếc xe ô tô của gia đình bạn sẽ chạy bon bon tới rất nhiều địa điểm du lịch trong mùa hè này. Làm sao để vừa có những chuyến đi du lịch xa tuyệt vời, vừa tiết kiệm nhiên liệu nhất? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết tiết kiệm xăng  ô tô dưới đây nhé!

 

 • 1 - Định trước cung đường chuyến đi 

  Khi bắt đầu một chuyến đi xa, người lái xe ô tô nên tìm hiểu về lịch trình chuyến đi và chọn cung đường vừa dễ đi và ngắn nhất. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể kết hợp đi chung xe với nhiều người. 

Định trước cung đường chuyến đi là cách tiết kiệm xăng ô tô tốt nhất trong mỗi hàng trình

 • 2 - Hạn chế đổ xăng khi trời nắng nóng

  Nguyên lý của nhiên liệu xe ô tô đó là xăng dầu sẽ giãn nở hay teo, co lại tùy nhiệt độ. Thường là sau một đêm, mức nhiệt hạ, xăng sẽ co lại, giảm thể tích. Lúc nhiệt độ ở mức bình thường đối với xăng, dầu, một gallon xăng (tương đương 3,7 lít xăng) mới thật sự là một gallon. Bởi vậy, đừng để đến lúc gần cạn kiệt xăng dầu mới đi đổ, và hạn chế mua xăng khi trời nắng nóng. Chủ xe ô tô nên mua xăng vào buổi sáng sớm. Vào buổi trưa nhiệt độ cao, bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua xăng nở.

 

Tiết kiệm xăng ô tô bằng cách tránh đổ xăng khi trời nắng nóng

 

 • 3 - Bảo dưỡng xe định kì

  Việc bảo dưỡng xe ô tô định kì, ngay cả khi xe vẫn chạy rất bon sẽ giúp ô tô của bạn hoạt động hiệu quả nhất, giảm tiêu hao nhiên liệu phát sinh cũng như bỏ số tiền lớn để sửa chữa phụ tùng nếu chúng đột nhiên hỏng bất ngờ.

 

Bảo dưỡng xe định kỳ giúp tiết kiệm xăng ô tô và hoạt động hiệu quả nhất

 

 • 4 - Bơm đầy khi mua xăng

  Nhiều chủ xe ô tô có thói quen không đổ xăng đầy bình mà chỉ đổ tạm một khoản tiền dự tính trước. Tuy nhiên, nếu trong một chuyến đi du lịch xa, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức đỗ xe dọc đường để mua thêm xăng. Việc chờ đợi bơm xăng sẽ khiến, khoảng trống trong bình xăng bị thất thoát một lượng nhỏ do xăng bay hơi. Ngoài ra, tuổi thọ của bơm xăng trong một chiếc xe có bình xăng trống sẽ ngắn hơn xe có bình xăng đầy. Việc bơm xăng đầy cũng có lợi nếu bạn áp dụng theo nguyên lý giãn nỡ của xăng, chọn thời điểm thời tiết mát bơm để được lợi.

 

Luôn bơm đầy xăng khi mua để tiết kiệm xăng ô tô

 

 • 5 - Bơm lốp ô tô đúng tiêu chuẩn

  Lốp căng và đúng chuẩn sẽ giúp xe ô tô tiết kiệm xăng dầu nhiều hơn so với việc để lốp non. Chủ xe ô tô nên kiểm tra lốp xe mỗi tuần một lần. Đối với loại xe ô tô có cảm biến áp suất lốp, nên quan tâm tới các thông số báo trực tiếp để bổ sung thêm lượng hơi phù hợp. Chú ý, nên bơm khi lốp xe ô tô nguội. Nếu xe ô tô của bạn vừa chạy 1 quãng đường dài thì nên để xe nghỉ một thời gian rồi mới bơm.

 

Bơm lốp xe đúng tiêu chuẩn là mẹo thứ 5 để tiết kiệm xăng ô tô

 

 • 6 - Thưỡng xuyên kiểm tra bugi

  Kinh nghiệm đi xe ô tô để tiết kiệm xăng dầu đó là bạn phải thường xuyên kiểm tra bugi của ô tô và nên thay mới bugi khi phụ tùng này đạt khoảng 80% tuổi thọ. Thông thường các bu-gi đánh lửa được các hãng sản xuất khuyến cáo thay sau 5 vạn km, với loại bạch kim lên tới 16 vạn km. Tuy nhiên khi bugi bắt đầu có dấu hiệu hao mòn, thì việc thường xuyên kiểm tra và thay mới bugi khi cần thiết, xe ô tô sẽ đánh lửa nhạy hơn, ít tốn xăng dầu. Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên vệ sinh lọc gió và thay loại phù hợp để bu-gi hoạt động hiệu quả nhất.

 

Kiểm tra bugi để tiết kiệm xăng ô tô hiệu quả nhất

 • 7 - Chọn mua xe ô tô phù hợp

  Ngoài việc thích một mẫu xe ô tô nào đó theo cảm tính, nếu quan tâm tới tiêu thụ nhiên liệu, hãy chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với xe máy dầu và máy xăng có sự khác biệt do giá của 2 loại nhiên liệu này chênh lệch nhau (xăng thường đắt hơn dầu). Xe máy dầu thường là các dòng xe SUV, dung tích động cơ lớn có mức tiêu thụ nhiên liệu cao đi kèm với lực mô-men xoắn lớn ở vòng tua máy thấp thích hợp với lái xe chạy đường dài, thường đến những nơi địa hình khó khăn, trong khi đó, xe chạy xăng phổ biến ở các xe dung tích nhỏ, tiêu thụ nhiên liệu thấp phù hợp sử dụng ở đô thị.

Chọn mua xe phù hợp với nhu cầu của mình cũng là một cách tiết kiệm xăng ô tô

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: